ดีใจหรือเสียใจ : all about ATTITUDE!!

posted on 07 May 2009 23:19 by itsasmallworld in Study

วันนี้เป็นวันที่ผลแอดออกแหละ! โชคดี(หรือเปล่า) ที่ฟิ้วติดตรงของ BBA ในมหาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่ไม่ได้อยู่แถวสามย่านไปแล้ว ก็เลย ชิวไปซะ 555+ แต่วันนี้ ก็เห็นหลายๆคน ทั้งดีใจสุดขีด และเสียใจ

สำหรับระแบบแอดกลาง ซึ่งแม่งเปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ อย่าไปเข้าใจมันเลย (ได้ข่าวว่ารุ่นชั้น a-net ล่มสลาย) แต่อย่างน้อยๆ เค้าก็ให้เลือก 4 อันดับ คณะ และมหาลัยที่จะเข้า...เช่น
1 นิติ จุฬา
2 ครุ จุฬา
3 บริหาร แม่ฟ้าหลวง
4 ไม่ได้เลือก

ทีนี้ถ้าติด ก็ไล่ตามคะแนน ถ้าอันดับ 1 ไม่ติด ก็ยังเหลือ 2 3 4 ช๊ะ ส่วนมาก ถ้าเทพ ก็อันดับ 1 ถ้างั้นก็ 2-3 แล้วแต่คณะที่เลือกกันด้วยแหละ บางคนก็ได้อันดับ 4

เพื่อนบางคน อันดับ 2 ก็เสียใจแล้ว ทำไมกูไม่ติดอันดับหนึ่ง แต่หลายคน อันดับสามยังดีใจ กูติดแล้วเย่ๆ (ได้ข่าวว่าทั้งสี่อัน มึงก็เป็นคนเลือกเองไม่ใช่หรอวะ!) ซึ่งก็นะ...

มันอยู่ที่ทัศนคติ อยู่ที่ใจเรา ถ้าสมมุติ เราอยากได้ธรรมศาสตร์ แต่ดันหลุดไปอยู่จุฬา ก็เสียใจช๊ะ? ดังนั้นถ้าจะไม่ให้เสียใจก็ อย่าไปหวังอะไีรมาก

ฟิ้วเอง เคยพยายามมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ กับทุนคิง 55+ แน่นอน โง่ๆอย่างฟิ้ว ติดก็แปลก แต่ตอนนั้นมันเป็นอะไรที่สุดๆมาก ทุกคนไซโคว่ามึงต้องได้ พยายามๆๆๆ เข้าไป แน่นอนฟิ้วก็โคตรพยายามค่ะ ตื่นตีสองมาอ่าน แต่แบบวันสอบ... ทำไม่ค่อยได้ก็ไม่เครียดนะ ทำใจตั้งแต่ตอนสอบอ่ะ

ผลออกมา ก็คือไม่ติด ไม่ได้เสียใจอะไรอ่ะ เพราะเหมือน 555 เราปลงไปแล้ว!!~ ไม่ติดก็ไม่เป็นไรอ่ะ แล้วพอดีตอนนั้นได้ทุนของบริหาร 5 ปี คิดว่า "แค่นั้นก็พอแล้ว" จริงๆนะ!

"It's all about ATTITUDE"

Comment

Comment:

Tweet

เข้าใจนะ เคยบ้าพยายามแบบนั้นเหมือนกัน
อ่านถึงเที่ยงคืนตีหนึ่ง ไปสอบ ก็ยังตกอยู่ดี
แต่พยายามไปแล้วก็รู็สึกว่า ช่างเหอะsad smile

#1 By Nerd de Scriptorus on 2009-05-07 23:51